CẢNH QUAN - NĂNG LƯỢNG XANH

GREEN - CHILLER AND COOLING TOWER SYSTEM CO., LTD. ( GCS )

Phone - 08 3516 6761
Hotline - 0978 766 662
0989 007 565
0938 589 308
CÂY XANH THẢ OXY VÀO BAN ĐÊM THÍCH HỢP CHO PHÒNG NGỦ

Một không gian sống đầy hơi thở của thiên nhiên, xung quanh là cây cỏ và những mùi hương thoang thoảng luôn làm cho tinh thần mỗi người thoải mái. Nhưng trong nhà thường phòng ngủ bị cấm kỵ trồng cây xanh vì khí CO2 nhả ra vào ban đêm, vì thế dù là người ta rất muốn mang màu xanh của cây vào phòng nhưng luôn luôn phân vân vì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhưng hiện này qua nghiên cứu đã cho thấy có những loại cây chuyên hút khí CO2 vào ban đêm và làm không gian phòng ngủ thêm sức sống.

Người ta thường kỵ việc đặt cây xanh trong phòng ngủ vì cây xanh nhả khí CO2 vào ban đêm, nếu để cây trong phòng ngủ, khí CO2 vô tình hút vào sẽ ảnh hưởng không tốt đối với sức khoẻ. Thế nhưng một chậu cây sẽ giúp cho phòng được thông thoáng, tinh thần thoải mái và giấc ngủ ngon hơn. Chưa kể cây xanh còn có tác dụng phong thuỷ, giúp khai vận cho gia chủ. Có cách để giải quyết vấn đề này, đó là sử dụng những loại cây nhả khí Oxi vào ban đêm để sử dụng cho phòng ngủ. Những loại cây này có bộ máy quang hợp khác đặc biệt nên sẽ nhả CO2 vào ban ngày, trái ngược với các loại cây khác.

LƯỠI CỌP VẰN

Lưỡi cọp vằn theo phong thuỷ có tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ, thường đặt trong phòng ngủ của trẻ em, phụ nữ mang bầu hoặc mới sinh con. Loại cây này cũng có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, hút các khí độc gây ung thư như nitrogen oxide hoặc những chất nguy hiểm cho đường hô hấp như formaldehyde, do vậy là lựa chọn tuyệt vời cho phòng ngủ, nơi mà cần nhiều oxi vào buổi tối.

CÂY LÔ HỘI

Cây lô hội, hay còn gọi là nha đam, được trồng nhiều cho mục đích làm đẹp, chữa bệnh, nấu ăn, trang trí, phong thuỷ. Tuy nhiên, cây lô hội nói riêng và cây họ dứa nói chung nhả khí O2 vào ban đêm, và có khả năng thanh lọc không khí, hút chất độc tốt, hút các tia bức xạ từ máy tính. Trung bình trong vòng 24 giờ, 1 cây lô hội khử được đến 90% chất độc trong 1m3 không khí. Cây này thường được trưng bày trong phòng ngủ để ngăn chặn các thành phần gây hại như benzene, carbon monoxide

CÂY NHỆN

Cây nhện không cần ánh sáng nhiều, lại có tác dụng hút khí độc, thanh lọc không khí rất tốt. Trong vòng 24 giờ, cây có thể hút tới 85% lượng chất Formaldehyde, vốn là loại khí độc sản sinh từ khói xe, khói thuốc, chất bảo quản, cực kỳ nguy hiểm, gây nên các triệu chứng buồn nôn, ho khan và nhiều bệnh mắt, mũi, họng… Cây nhả khí oxi vào ban đêm, nên bạn yên tâm đặt trong phòng ngủ mà không sợ khí CO2 thoát ra ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Khi lựa chọn những loại cây này, nhớ chọn gốc khoẻ mạnh, có mầm lộc, không xù xì gai góc. Còn nếu bạn vẫn muốn sử dụng các loại cây khác cho phòng ngủ nhưng sợ khí CO2 vào ban đêm, thì có thể dùng đèn day-light, tạo ánh sáng như ánh sáng mặt trời, giúp cây quang hợp được bình thường, nhả khí O2 tốt cho sức khoẻ.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

© Copyright 2017 TRIỆU TÍN